Hướng dẫn phân biệt loa bose thật giả đơn giản

Đã từ lâu thương hiệu loa bose đã ăn sâu vào trong lòng mỗi người chơi âm thanh, bởi nó quá hoàn hảo với chất âm mà nó mang lại cho hệ thống âm thanh. Nó đã làm náo loạn thị trường âm thanh bởi những siêu phẩm như bose 601, bose 4.2, bose 301 …

Tuy nhiên chính vì sự nổi tiếng đó đã khiến dòng loa này dễ bị nhái khiến người mua không khỏi lo lắng khi có nhu cầu. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phân biệt loa bose thật giả đơn giản nhất nhé.

Phân biệt loa bose thật giả

Loa Bose là thương hiệu nổi tiếng từ Mỹ

 1. Thùng loa xịn khi mở ra các bác để ý phía trên có in ngày xuất xưởng, số Serie.
 2. Nếu tháo được loa ra sẽ thấy các đầu quấn tiếp xúc của dây mạ nhôm quấn vào các cọc hơi xấu, loa xịn rất đều và đẹp.
 3. Bose nhái chỉ sản xuất model 301-4 và 301-5 . Gần đây có 601 , nhưng loại này chỉ cần nhìn là chúng ta có thể dễ dàng phân biệt.
 4. Trong phân tần loa nhái có tụ Audio phile màu vàng, các bạn nhìn phân tần là có thể nhận ra.
 5. Đặc biệt, Số S/N cùa hai loa đều giống nhau nhưng hoàn toàn không giống trên thùng bao bì. Lý do tem được sản xuất hàng loạt nhưng ít người tiêu dùng để ý về điểm này nên nhà sản xuất hàng giả bỏ qua khâu này luôn.
 6. Nếu tháo được loa ra sẽ thấy các đầu quấn tiếp xúc của dây mạ nhôm quấn vào các cọc hơi xấu, loa xịn rất đều và đẹp.
 7. Mặt sau của thùng loa Bose thật luôn có chữ nổi để phân biệt loa trái, phải. Chất lượng in sắc nét. Trong khi đó, loa giả dán nhãn ghi số series number không rõ ràng và cũng không đề số D.O.M như loa thật, chất lượng in kém.
 8. Keo dán mũi loa Bass là loại keo mờ, loa xịn keo bóng.
 9. Đặc biệt là phần nhựa che loa treb của 301-5 hàng nhái là màu xám tro, hàng xịn là màu đen. Riêng đời này chỉ cần phân biệt yếu tố này, không cần mở ra. Thùng loa xịn khi mở ra phía trên có in ngày xuất xưởng, số Serie .
 10. Ê căng loa nhái phần mặt sau không có chữ in nổi L , R và số Serie. Vải ê căng khi sờ vào hơi nhám tay, không mượt .
 11. Dây chạy trong loa nhái là dây đồng cứng, bẻ là có thể gẫy ngay, không mềm như dây xịn. Màu sắc hơi tối hơn .
 12. Đặc biệt, phần nhựa che loa tép của 301-5 hàng nhái là màu xám tro, hàng xịn là màu đen. Riêng đời loa này chỉ cần nhìn để phân biệt yếu tố này, không cần mở ra.

Loa Bose là thương hiệu nổi tiếng từ Mỹ

Trên đây là một số cách giúp bạn biết cách phân biệt loa bose thật giả, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi tìm mua sản phẩm. Tránh tiền mất tật mang, mua phải hàng kém chất lượng.